GIÁO DỤC-Y TẾ
Hơn 1.800 thí sinh ở Kinh Môn đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022
14/07/2022 08:57:41

Hơn 1.800 thí sinh ở Kinh Môn đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022
Trong 2 ngày ngày 7 và ngày 8/7, hơn 1.800 thí sinh ở Kinh Môn đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại 4 điểm thi trong thị xã gồm các trường Trung học phổ thông: Kinh Môn, Kinh Môn 2, Phúc Thành và Nhị Chiểu

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, trời có mưa, khá mát mẻ cho thí sinh làm bài thi. Nhiều bậc phụ huynh, người thân đội mưa chở thí sinh đến điểm thi từ sớm và hỗ trợ vào phòng thi an toàn. Một số bậc phụ huynh chở con đến điểm thi và chờ đến khi con làm bài xong. Hầu hết các thí sinh đều có tâm trạng thoải mái sau khi hoàn thành các bài thi.Nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay vừa sức và làm được bài.

Em Trần Trung Cương thi ở điểm Trường Trung học phổ thông Kinh Môn 2 sau khi ra khỏi phòng thi đánh giá:Đề thi không quá khó, không đánh đố học sinh. Đề bám sát cấu trúc đề thi minh hoạ, kiến thức tập trung ở chương trình lớp 12, đã được ôn luyện. Riêng đối với môn Ngữ Văn: Phần 1 dễ lấy điểm nhưng phần 2 có câu khó để phân hoá học sinh.

Như năm trước, đề thi môn Toán có 50 câu hỏi, thời gian làm bài 90 phút với hình thức trắc nghiệm. Nhiều thí sinh nhận định đề thi môn toán không đánh đố, các dạng bài quen thuộc, nằm trong chương trình đã được ôn tập, không có các dạng kiến thức lạ, "dễ thở" hơn đề ngữ văn. Với đề thi này, các thí sinh dễ lấy 6-8 điểm. Để đạt được 9-10 điểm, thí sinh phải thật sự giỏi và xuất sắc.

Theo đánh giá, đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngoại ngữ năm nay vẫn bám sát cấu trúc và đề minh họa của Bộ giáo dục và đào tạo, không có câu hỏi đánh đố tuy nhiên vẫn có tính phân loại thí sinh.

Để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, tại 4 điểm thi Thị đoàn Kinh Môn đã huy động trên 100 đoàn viên thanh niên tham tiếp sức mùa thi. Tại đây, Các đoàn viên thanh niên tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông; phối hợp cơ quan chức năng kịp thời xử lý những sự cố bất thường xảy ra, cấp phát nước uống miễn phí cho thí sinh, trông giữ đồ dùng học tập cho thí sinh; động viên tinh thần cho các thí sinh bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái, tự tin.Dịp này, Thị đoàn đã huy động các nhà hảo tâm ủng hộ nước uống tinh khiết và đồ dùng thiết yếu để phục vụ các điểm thi trên địa bàn.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, tại các điểm thi các lực lượng công an, y tế, bảo vệ, thanh niên tình nguyện... làm nhiệm vụ trách nhiệm, nhiệt tình, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trong và ngoài điểm thi.Do làm tốt công tác chuẩn bị nên kết thúc kỳ thi, tại các Hội đồng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Nguyễn Hậu

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 3559
Trước & đúng hạn: 3557
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/10/2022 06:16:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THĂNG LONG  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Khải - Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thăng Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 

Email: ubndxathanglong34@gmail.com

 
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 9
Tất cả: 6,611