AN NINH-QUỐC PHÒNG
Tăng cường tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông
13/03/2023 07:53:36

Tăng cường tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông
Thời gian qua, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng chức năng thị xã và các xã/phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý những vi phạm; tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng thị xã đã phát hiện và lập hồ sơ 144 trường hợp vi phạm Luật an toàn giao thông (tăng 5 trường hợp so với cùng kỳ 2022), xử phạt trên 208 triệu đồng, tạm giữ 27 giấy phép lái xe và 44 phương tiện.

Qua việc kiểm tra, xử lý vi phạm cho thấy: lỗi vi phạm nhiều nhất vẫn là vi phạm nồng độ cồn với 27 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm với 83 trường hợp, người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe với 27 trường hợp, xe trở quá tải trọng cho phép với 9 trường hợp vv....

Tổ công tác 151 Công an thị xã tiến hành tuần tra, xử lý vi phạm hành chính 2 trường hợp về hành vi nẹt pô, 5 trường hợp quá tốc độ; Nhắc nhở 174 trường hợp tham gia giao thông đi không đúng làn đường, dàn hàng ngang trên đường.

Qua tuần tra, kiểm soát cho thấy, những trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ phần lớn ở lứa tuổi thanh niên, cá biệt, có trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông khi được yêu cầu dừng phương tiện, có thái độ không hợp tác; nhiều trường hợp khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông đã rú ga, bỏ chạy, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Công an thị xã đề nghị người dân nếu phát hiện trường hợp thanh niên lạng lách, đánh võng, vi phạm luật giao thông hãy ghi lại bằng video, hình ảnh, gửi về công an thị xã làm căn cứ xử lý vi phạm./.

Nguyễn Học
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 949
Trước & đúng hạn: 949
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 12:15:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THĂNG LONG  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Khải - Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thăng Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 

Email: ubndxathanglong34@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0