AN NINH-QUỐC PHÒNG
Cảnh giác với nạn trộm cắp tài sản nơi công cộng
18/02/2022 07:51:24

Đầu năm là thời điểm người dân thường đi du xuân, tham gia các lễ hội, tập trung mua sắm tại những nơi đông người như trung tâm mua sắm, khu du lịch…là cơ hội vàng của những đối tượng trộm cắp tài sản hoạt động với phương thức vô cùng tinh vi và liều lĩnh.

Thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng là lợi dụng thời điểm đông đúc để trà trộn vào đám đông, chờ cơ hội để ra tay trộm cắp tài sản của người khác.

Thông thường, những đối tượng này thường ăn mặc rất lịch sự, nói chuyện thân mật, cởi mở để tiếp cận người khác. Tuy nhiên chỉ cần chủ tài sản lơ là, mất cảnh giác sẽ là cơ hội để các đối tượng ra tay lấy trộm. Một số vụ trộm cắp đơn giản do một cá nhân thực hiện nhưng trong một vài trường hợp thì những hành vi trộm cắp tài sản như: trực tiếp móc, rạch túi thì các đối tượng thường có đồng bọn tham gia hỗ trợ để che chắn, tẩu tán tài sản hoặc cản trở người truy đuổi.
(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Một trong những nguyên nhân chính của nạn trộm cắp tài sản nơi công cộng là do sự chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác của nhiều người dân đã tạo điều kiện cho kẻ gian ra tay lấy trộm tài sản.

Để đấu tranh với loại tội phạm này người dân cần chủ động bảo vệ tài sản của mình, giữ gìn tài sản cẩn thận, không nên đeo quá nhiều trang sức có giá trị, cầm theo nhiều tiền mặt bên người, để đồng hồ, điện thoại hớ hênh…tránh trở thành nạn nhân của tội phạm trộm cắp đầu năm mới. Đây là giải pháp ngăn chặn nạn trộm cắp tài sản nơi công cộng hiệu quả nhất.

Trong trường hợp phát hiện bị trộm cắp tài sản cần phải hô hoán thật to để người xung quanh cùng giúp sức vây bắt tội phạm và nâng cao cảnh giác hoặc gọi ngay đến trực ban Công an thị xã Kinh Môn qua số điện thoại 0220.3822.080 để ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an thị xã Kinh Môn
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 01 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 10
Trước & đúng hạn: 10
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/01/2023 22:39:32)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THĂNG LONG  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Khải - Phó chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Thăng Long, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 

Email: ubndxathanglong34@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0